Tin tức
Thưởng thức chà trên ấm bằng gốm Luy Lâu
Theo nghệ nhân Nguyễn Đăng Vông cho hay nếu pha chè bằng ấm của dòng gốm Luy Lâu sẽ làm cho nước chè xanh hơn, khi uống sẽ thấy ngọn hơn. Cũng theo nghệ nhân Vông thì nguyên nhân làm cho nước chè ngon hơn là sản phẩm ấm này được làm bằng men và đất của Luy Lâu. Trong chất đất có nhiều axit làm loại bỏ chất độc trong chè.
Hiện sản phẩm này chỉ bán sang thị trường Nhật Bản.
Tin khác
- Phát Lộ Cặp Thuyền Độc Mộc CổDưới Vực Sâu Cửa Đền Kinh Dương Vương (Bắc Ninh) Thông Điệp Ngàn Năm Của Tổ Tiên Thời Dựng Nước?
- HỘI CHÙA DÂU - LUY LÂU NGÀY 08 THÁNG 04 NĂM 2012
- CHÙA DÂU - DANH LAM TỪ THỜI SĨ NHIẾP
- HUYỀN THOẠI MAN NƯƠNG
- NHỮNG DÒNG SÔNG LẤP VÀ HUYỀN SỬ VĂN HOÁ XỨ BẮC
- Người đánh thức dòng gốm nghìn tuổi
- Gốm nghìn tuổi “bay” vào kỷ niệm 1 nghìn năm Thăng Long, Hà Nội:
- Gốm luy lâu
- Cổ vật Việt Nam ở Đức
- Chiếc ngọc bình lớn nhất Việt Nam